TRẢI NGHIỆM CẮM TRẠI VÀ CÂU MỰC ĐÊM TẠI QUY NHƠN

Hãy trải nghiệm 1 lần trong đời với việc cắm trại và câu mực đêm tại Quy Nhơn. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm không thể quên trong đời!

2 năm trở lại đây, Quy Nhơn trở thành tâm điểm chú ý của du khách nhiều nơi, nhiều địa điểm đã trở nên “siêu hot”, mà đặc biệt là Kỳ Co

Kỳ Co với vẻ hoang sơ và xinh đẹp – những rặn san hô kỳ bí, nước biển xanh trong đến tận đáy.

Việc của bạn chỉ là hãy sắm cho mình 1 chiếc lều nho nhỏ, tự tay đặt nó tại nơi “lý tưởng”, còn lại mọi thứ đã tuyệt vời rồi. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, tiếng sóng rì rào bên tai cùng với tiệc nướng BBQ tự chuẩn bị rồi nhảy múa cháy hết mình – khung cảnh và trải nghiệm này bạn sẽ chẳng bao giờ được thử nếu ở bất kì khách sạn sang chảnh nào.

Cùng bạn bè dựng lều ngay trên bãi biển với khung cảnh tuyệt vời

Sau khi đã dựng lều xong thì hãy liên hệ ngay với ngư dân để có chuyến đi câu mực tuyệt vời. Có những lưu ý mà bạn phải ghi nhớ để mọi thứ tuyệt vời hơn.

CHỌN GIỜ ĐI CÂU

Khoảng 5h chiều là thời gian tốt để bắt đầu di chuyển ra địa điểm câu mực, tuy nhiên 6h mới là thời điểm thích hợp nhất để câu mực vì trời tối nên mực sẽ dễ cắn câu hơn. Nếu muốn câu được nhiều thành phẩm, hãy chú ý giờ để bắt đầu thả mồi nhé!

6h tối là khoảng thời gian thích hợp nhất để bắt đầu thả mồi câu

CHỌN CẦN CÂU 

Những cần câu có thể sử dụng để câu mực là những cần mềm và dẻo có độ dài từ 2m đến 3m hoặc các loại cần iso để nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn câu. Có thể sử dụng cần câu bằng trúc và bát cước, nếu là tay câu mực nghiệp dư, hãy sử dụng bát cước vì đây là dụng cụ câu có thể cảm nhận dễ nhận khi mực cắn câu.

Sử dụng cần mềm và dẻo có độ dài từ 2m đến 3m hoặc các loại cần iso để nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn câu

Móc câu chùm với nhiều móc để có thể giật được nhiều mực hơn

CHỌN MỒI CÂU 

Hãy chọn cho mình mồi câu thật chất lượng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm của bạn. Một số mồi câu được ngư dân ưa chuộng như mồi câu của hiệu Yo – Zuri sản xuất từ Nhật Bản. Mồi loại này được sản xuất một cách tinh vi, hơn nữa còn có lớp phụ kiện phản quang nhằm thu hút sự chú ý của những con mực.

Mồi câu tôm là mồi câu mực thích nhất và nhạy nhất

CHỌN ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI ĐIỂM CÂU

Mực thường sống ở những vùng nước sâu, nước chảy mạnh và siết, vì vậy, khi đi câu ở Kỳ Co, hãy tham khảo ngư dân ở đó để có địa điểm câu thuận tiện nhất.

Mực là loài động vật bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy, những đêm rằm, trăng sáng sẽ là những ngày mực lên nhiều nhất. Còn nếu những ngày thường, hãy tạo những ánh sáng bằng ánh đèn điện, đám mực sẽ tự động “chạy” đến thôi.

Ánh điện sáng thu hút sự chú ý của những con mực

CÁCH CÂU MỰC

Hãy nhấc liên tục khi mực cắn câu để con mồi không bị móc vào dây trục và gây sự chú ý với những con khác. Hãy rửa sạch mồi trước khi câu những con mới để tránh mực của con mực câu trước đó tiết ra bám vào mồi, nếu không rửa sạch thì con mực khác sẽ không cắn câu nữa.

Hãy giật cần liên tục nhé

Sau khi có chiến lợi phẩm, hãy tự chế biến và thưởng thức ngay nhé, chắc chắn vị mực tươi sẽ khác hoàn toàn với những con mực thường ngày bạn ăn đấy!

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chiến lợi phẩm tươi sống ngay tức thì

Sau một ngày lênh đênh trên biển và dựng lều ở bãi biển Kỳ Co, hãy quay trở lại FLC Quy Nhơn ngay nhé, nơi đây sẽ có nhiều điểu để bạn khám phá.

Crein Travel – 0936 063 128

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.