Review kinh nghiệm du lịch FLC Sầm Sơn

Tìm hiểu trên mạng nên mình tìm ra địa chỉ thuê Biệt thự FLC Sầm Sơn giá cả phù hợp tại Grand Villa FLC Sam Son và quan trọng hơn khiến mình thuê Biệt thự là vì chị chủ nhà có điệu cười… nói sao nhỉ? Cơ mà buồn cười lắm. Khi checkin đoàn mình rất thoải mái và mong chờ vào một kỳ nghỉ Happy. Nhưng sự thật khác xa so với mình tưởng tượng nên mình sẽ Review kinh nghiệm du lịch FLC Sầm Sơn của mình cho mọi người tham khảo.

Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn top 5 khu du lịch hot

Việc đầu tiên đến đây là ngủ một giấc vì chặng đường dài đã hút sạch năng lượng của cơ thể (mình bị say xe). Chiều đến cả đoàn tự thưởng cho mình một bữa ăn tại một nhà hàng nhìn khá ổn ở Sầm Sơn, nhưng hỡi ôi, khi thanh toán cả lũ méo mặt vì giá tiền quá cao so với chất lượng thực phẩm, mình nhấn mạnh lại là giá quá cao so với chất lượng: mấy con Ngao có lẽ chết vì sặc cát chứ không phải do chế biến, Cá Song có lẽ được cấp đông từ năm 1945 đến giờ nên teo hết thịt, còn xương thì phát triển đến đỉnh kout luôn, Bề bề thì lạ lắm nó nằm ườn trên đĩa thách thức mọi người “ăn em đi” dù nhìn nó chả có tí hấp dẫn nào mà tự tin gớm…Mình thầm ngán ngẩm lắc đầu “Ngày trước theo đuổi đam mê làm bác sĩ thú y, giờ về Sầm Sơn chắc không hết việc”. Và nghĩ đến đây đủ để máu dồn lên não, mình giật mình “chẳng lẽ chuyến đi 3 ngày 2 đêm sẽ trở thành ác mộng với những loại hải sản héo hon như này? Tôi cần Vitamin Sea mà”. Ăn xong mấy đứa rủ nhanh đi dạo biển đêm hóng gió. Riêng mình do shock vì hy vọng sụp đổ nên mình về biệt thự trước, ít ra ở đó còn có chăn ấm đệm êm chờ mình.

Về đến biệt thự, thay quần áo, bật chương trình yêu thích thì chị chủ Villa có gọi hỏi thăm tình hình đoàn. Chỉ chờ có thể là mình kể ra một loạt khổ sở và chốt một câu: “Chắc mai em về chị ơi, chứ chơi 3 ngày 2 đêm ở đây chán quá, chẳng lẽ em đi tắm biển liền 3 ngày?” Nghe xong chị chủ cười như được mùa, mình thì nghĩ “Quái! Con mụ này vô duyên thế”! Cười xong chị ấy bảo: “mai chịu khó dậy sớm ngắm bình minh trên biển Sầm Sơn, xem đẹp thế nào và thử mua hàng ở CHỢ VỒ nhé, xem chợ quê nhà chị có thích hơn chợ phố Hà Nội không?”. Quái lạ chợ qué gì tên là “VỒ” nhỉ! Thôi cứ ngủ đi đã, mai tính tiếp!

Do ngủ sớm, giường êm và thơm tho sạch sẽ nên mình làm được một giấc rõ sâu. Ngủ dậy trời cũng tờ mờ sáng, nhớ lời chị chủ quái gở mình leo lên xe đạp đôi của biệt thự tản mát dọc bờ biển theo địa chỉ chị ấy nói. Sau gần 10 phút đạp xe cũng đến nơi.

Có lẽ không phải trong phim ảnh, mà là từ trong trang sách của ông Nguyễn Minh Châu, ẩn hiện một Chiếc thuyền ngoài xa, dụi mắt một cái thì ra mình nhầm, không phải 01 mà là 5 – 7 cái theo trình độ đếm của mình. Gần bãi cát mọi người đang kéo những mẻ lưới cuối cùng tạo thành bức tranh bình minh khiến mình há miệng vì bất ngờ. ĐẸPPPP!

Tiến lại gần, nhìn thích thú vô cùng. Mấy con bề bề và Ghẹ giương mắt nhìn mình với thái độ kiêu kỳ mà mời gọi “Ăn anh đi người đẹp, cơ hội đến với anh không xuất hiện lần thứ 2 đâu!” Đúng là có Thần Thái vào ló khác ngay.

Mấy mụ cá gì đó, nhỏ nhỏ, trắng trắng thi nhau bật người lên khỏi lưới. Mình đoán mấy ả đang thi hoa hậu nhảy cao. Ôi quan tâm gì đến cuộc thi hoa hậu đại dương của mấy nàng cá chứ!

Đang mải mê bắt chước một bạn cua bò ngang trên bãi biển, mình va ngay vào cặp mông của một chị, và bị chị ấy quay ra lườm cái rõ dài. Ôi hú hồn, tự nhiên người ở đâu mà nhiều thế. Ngoảnh lại, chời ơi cuộc thi hoa hậu nhảy cao kết thúc rồi hay sao. Những ả cá nõn nà, trắng muốt như Ngọc Trinh đã bốc hơi đâu mất. Và mấy bạn Ghẹ cũng không cánh mà bay, người đâu nhiều vậy. Lao xao bên tai mấy tiếng gì nghe không rõ, định hình lại thì mới lọc được âm thanh khỏi những tiếng xô bồ: mực bao nhiêu một cân, cá này là cá gì anh, ghẹ tươi nhỉ ăn luôn ở đây được không, cho lấy 3 cân ghẹ nhé, nhanh cho vào túi đi chị, ơ cái này tôi mua rồi nhà chị này ở đâu ra đến tranh vậy…. Ơ RÊ KA… HIỂU THẾ NÀO LÀ CHỢ VỒ RỒI!

Hiểu ra cái tôi cũng lao đến và kịp thời mua được 3 cân mực, 3 cân bề bề với giá rẻ bất ngờ về cho lũ bạn thán phục. Trong niềm vui sướng với chiến lợi phẩm trên tay, tôi về nhà với nét mặt hân hoan, nơi đây 3 ngày liệu có đủ khám phá hết? Biển ơi, còn 2 ngày nữa, tao sẽ tự khám phá mày. Đợi tao nhé!

Mọi người cũng vậy, cùng theo dõi Review kinh nghiệm du lịch FLC Sầm Sơn của mình nhé!

.