LINH THIÊNG LINH PHONG THIỀN TỰ – CHÙA ÔNG NÚI

Linh Phong Thiền Tự hay còn được gọi là chùa Ông Núi thuộc tỉnh Bình Định – nơi dừng chân của người dân Bình Định cũng như du khách thập phương đến cầu nguyện cho mọi điều tốt lành. Đặc biệt còn có tượng phật ngồi Thích Ca Mâu Ni lớn nhất Đông Nam Á.

CẢNH SẮC “TỰA SƠN VỌNG HẢI”

Để lên được nơi dâng hương, du khách phải đi bộ hết hàng trăm bậc đá từ chân núi Bà lên, với độ cao hơn 100m sẽ thấy cổng tam quan của chùa.

Du khách phải leo khoảng 700 bậc thang để có thể lên được Tam Bảo dâng hương

Tọa lạc tại thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Chùa Ông Núi có một ví trí đắc địa – lưng dựa vào núi cao (núi Bà), mặt trông ra đầm Biển cạn (tức đầm Thị Nại), xung quanh có nước suối lượn quanh phong cảnh tuyệt đẹp.

Ví trí đắc địa – lưng dựa vào núi cao, mặt trông ra đầm Biển cạn, xung quanh có nước suối lượn quanh phong cảnh

Khuôn viên của chùa luôn mát rượi nhờ những tán cây cổ thụ. Những điện thờ được thiết kế khang trang mà vẫn giữ được thần khí, lối đi tạo nên sự trang nghiêm cổ kính. Mùi nhang trầm phảng phất giữa chốn thiền môn khiến lòng người trầm lặng hơn. Không gian ấy tạo cho du khách sự yên bình, thanh thản trong tâm khi đến nơi này vãn cảnh chùa và dâng hương.

Cổng vào chùa Ông Núi

Những điện thờ được thiết kế khang trang mà vẫn giữ được thần khí, lối đi tạo nên sự trang nghiêm cổ kính

TƯỢNG PHẬT NGỒI THÍCH CA MÂU NI LỚN NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Ra mắt khánh thành vào tháng 04/2018, tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni đã thu hút lượng lớn người dân Bình Định cũng như du khách thập phương đến vãn cảnh chùa và cầu an. Điều này làm cho Bình Định trở nên hấp với nhiều du khách ưa thích du lịch tâm linh.

Tượng Phật ngồi Thích Ca Mâu Ni lớn nhất Đông Nam Á

Tọa ở lưng chừng núi, trên tòa sen trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà tạo cho bức tượng Phật càng thêm uy nghiêm và tạo ấn tượng mạnh với du khách.

Tượng Phật thu hút khách hành hương từ nhiều nơi, thể hiện sự uy nghiêm cũng như sự hùng vĩ

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN THAM QUAN VÀ BÁI KIẾN CHÙA ÔNG NÚI

Khi đi chùa, hãy thành tâm và nghiêm túc, du khách nên chọn những bộ trang phục nhã nhặn, giản dị để hợp với phong cách nhà chùa, tránh mặc những trang phục ngắn, phản cảm.

Du khách nên chọn những bộ trang phục nhã nhặn, giản dị để hợp với phong cách nhà chùa, tránh mặc những trang phục ngắn, phản cảm.

Hãy chú ý, bỏ dép bên ngoài khi vào Phật đường Tam Bảo thắp hương để tôn trọng nội quy và tôn trọng nhà Phật.

Đừng gây ồn ào nhé, vì chùa là nơi tôn nghiêm, điều đó cũng là tôn trọng bản thân du khách cũng như những người hành hương khác.

Hãy bỏ tiền công đức vào hòm, đừng để trên ban thờ Phật, nó sẽ mất đi sự uy nghiêm và mất mĩ quan. Điều này rất nhiều người còn mắc phải, hãy chú ý để tránh mắc phải nhé.

Hãy bỏ tiền công đức vào hòm

Hãy là những người văn minh dù đi bất kì đâu.


Gần ngay đó, hãy ghé vào FLC Quy Nhơn, nơi này rất phù hợp để nghỉ dưỡng bởi sự yên bình của nó. Hãy liên hệ ngay với Crein Travel để book phòng FLC Quy Nhơn ngay nhé!

Crein Travel – 0936 063 128

 

 

 

 

 

 

 

 

.